Công ty cổ phần xuất nhập khẩu dược liệu Việt Nam
Dược liệu

CAM THẢO

                                                                

Tên dược liệu: Radix Glycyrrhizae
Tên thực vật: Glycyrrhiza uralensis Fisch.; Glycyrrhiza inflata Bat. hoặc Glycyrrhiza glabra L., họ Đậu (Fabaceae).
Tên thường gọi: Cam thảo bắc, cam thảo, sinh cam thảo, quốc lão
Bộ phận dùng và phương pháp chế biến: rễ còn vỏ hoặc đã cạo lớp bần, được phơi hay sấy khô
Thành phần hóa học: hoạt chất chính: 6-14% glycyrrhizin , ngoài ra có 3-8% glucoza, 2,4-6,5% sacaroza, 25-30% tinh bột, 0,3-0,35% tinh dầu, 2-4% asparagin, 11-30mg% vitamin C, các chất anbuyminoit, gôm, nhựa, …
Tính vị: vị ngọt, tính bình
Qui kinh: tâm, phế, tỳ, vị và thông 12 kinh
Công năng: bổ tỳ và tăng cường khí và giảm ho, giảm co thắt và giảm đau, điều hoà tác dụng các vị thuốc. Hạ hỏa và giải độc, điều hòa tác dụng của thuốc.
Chỉ định và phối hợp:

  • Chích cam thảo: Bổ tỳ, ích khí, phục mạch chủ trị tỳ vị hư nhược,  mệt mỏi, hóa đờm chỉ ho, đánh trống ngực, mạch dừng, loạn nhịp tim.
  • Sinh cam thảo: giải độc tả hở, chủ trị đau họng, mụn nhọt, thải độc.

Liều dùng: 4 – 12 gam.
Thận trọng và chống chỉ định: Không dùng với các vị Đại kích, Nguyên hoa, Hải tảo và Cam toại. Dùng quá liều kéo dài cam thảo có thể gây phù.
Tài liệu tham khảo: Dược điển Việt Nam IV - 2009, Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam – Giáo sư Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi – NXB Y học – Năm 2004

 
Sản phẩm khác
CÔNG TY CỔ PHẦN XUẤT NHẬP KHẨU DƯỢC LIỆU VIỆT NAM
VIETNAM MEDICINAL HERB IMPORT AND EXPORT JOINT STOCK COMPANY
Địa chỉ: Cụm Công nghiệp Yên Mỹ - xã Yên Mỹ - huyện Lạng Giang - tỉnh Bắc Giang 
ĐT: 0988 646 991/ 037 521 3176
Chi nhánh: Tầng 1, Tầng 3 - BT 10-19 – Khu đô thị An Hưng – phường Dương Nội – quận Hà Đông – Hà Nội
ĐT: 024 2347 9966
Website: pherbs.com.vn
Email: pherbs.dlvn@gmail.com
© 2017 PHERBS. All rights reserved.